Quán Cà Kê - Lẩu cá thác lác khổ qua


Địa chỉ:
nằm ở góc đường Vũ Tùng và Võ Trường Toản, đằng sau chợ Bà chiểu, Quận Bình Thạnh.Vẫn là một ngày cuối tháng 7 với những cơn mưa dài đằng đẵng… Và lẩu khổ qua (mướp đắng) cá thác lác là lựạ chọn cuối cùng của tớ cho những ngày mưa lạnh ở Sài Gòn.

Theo địa chỉ, tớ đi loằng ngoằng suốt mấy con đường mới tìm ra được nơi cần tìm. Trời mưa lất phất và gió thì lạnh kinh khủng (Bỗng tớ chợt nghĩ, hay Sài gòn cũng sắp có mùa đông như Hà Nội rồi nhỉ? Ôi, thế thì thích chết mất, hic…). Quán nhỏ khá ấm cúng với những dãy bàn ghế bằng mây tre lá và đầy ấp người là người ngồi nép vào nhau xì xụp bên nồi lẩu khói bốc nghi ngút. Rõ ràng là tớ đã có một quyết định đúng, phải không các bạn?


Chọn ngay cho mình một bàn ngồi phía mặt tiền để ngắm mưa và thoáng mát, bọn tớ cũng như mọi người đến đây đều gọi ngay cho mình một nồi lẩu khổ qua cá thác lác để giành phần (dù là món chính của quán nhưng vì rất đông khách nên có khi đến đây, nếu không nhanh miệng nhanh mồm, các bạn có khả năng chỉ được ăn toàn món phụ thôi đấy, vì món chính đã hết).
Không quá 10 phút chờ đợi, bọn tớ đã kịp măm vài thứ linh tinh của quán, phát hiện ra là những món phụ cũng ngon cực và rẻ cực… Nồi lẩu khổ qua giá 40k (giá update 07/2010) được đem ra trong sự hít hà của mọi người, cái sôi nhè nhẹ trong nồi nước dùng thật là thách thức, hic… Cho lửa lớn hết ga và chỉ trong 3 phút, nồi lẩu của bọn tớ sôi lên ùng ục, cho vào những miếng cá thác lác đã được tẩm ướp và quết kỹ… Đợi cho cá chín, ta tiếp tục bỏ khổ qua (mướp đắng) vào và trộn đều qua một vòng cho khổ qua chín sơ qua (như vậy sẽ giữ được độ giòn và ngon của khổ qua mà lại không bị đắng). Và rồi, a lê hấp, ăn nào… (lòng vòng nãy giờ cũng mất 20 phút còn gì, đói quá, hic hic).Hướng dẫn cho các bạn đi đến quán đó nha, hơi khó đấy… Mới đầu là các bạn phải đến nhà sách gì mà to to ở cạnh chợ Bà Chiểu ấy (đối diện mấy tiệm bán lư đồng, kềm Nghĩa…). Quẹo vào cái ngõ kế nó (đầu ngõ là quán ăn Gia Định). Đi khoảng 1 đoạn nhỏ thôi, đến gần cuối đường thì nhìn bên tay phải sẽ thấy một cái quán nhỏ có để nhiều bàn ghế bằng tre là nó. Chúc các bạn có một buổi chiều mưa ấm áp với món lẩu khổ qua cực ngon và cực rẻ này nhé!


Nguồn: Kênh 14
__________________
Các bạn chú ý: Quán Cà kê đấy dời qua bên đường Võ Trường Toản cách chổ cũ khoảng 100m sát trường mầm non rồi. Mà k14 review bên trên cũng sai rồi, khổ qua k cắt mỏng thể đâu, cắt dày lắm. Cái bài review này đảm bảo k phải chụp bên Cà kê.


địa điểm ăn uống


CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN: